Social

Căn hộ Dual key là gì? Những thông tin cần biết về căn hộ Dual key

Do các nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, kéo theo đó là các loại hình căn hộ cũng cực kỳ đa dạng. Ngoài các loại căn hộ studio, officetel, Shophouse,… thì Dual key chính là loại hình đặc biệt nhất. Vậy căn hộ Dual key là gì? Chúng có những ưu, nhược điểm nào? Phù hợp cho những ai?,… tất cả các thông tin đều được giải đáp qua bài viết bên dưới. 

Căn hộ dual key là gì?
Định nghĩa: “Căn hộ dual key là gì?”

Căn hộ Dual key là gì?

Căn hộ Dual key hay còn gọi là căn hộ chìa khóa kép. Đây là mô hình nhà ở độc đáo với hai căn hộ bên trong nhưng lại cùng một chìa khóa và chung cửa chính ra vào. Căn hộ này có các đặc điểm độc đáo, có đầy đủ các phòng như một căn nhà bình thường: Phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm, nhà vệ sinh, ban công,… Hai căn hộ độc lập bao gồm: Một căn studio (loại căn hộ dành cho người độc thân, có không gian thông thoáng và các góc hướng vào nhau) và căn còn lại có 2 hoặc trên 2 phòng ngủ (phụ thuộc vào từng dự án). 

Đối tượng sử dụng phù hợp với căn hộ Dual Key

Loại hình căn hộ chìa khóa kép này đặc biệt dành cho hai nhóm đối tượng chính. Một là nhóm những gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống. Với nhóm này Dual key giúp người chủ gia đình và các thành viên có không gian riêng để sinh hoạt, học tập, làm việc mà không chịu tác động quá nhiều bởi những người xung quanh. Thế nhưng vẫn có thể tiếp xúc, duy trì các mối quan hệ tình cảm tốt đẹp.

Loại hình căn hộ mới này phù hợp cho những gia đình có nhiều thế hệ, mong muốn có không gian chung riêng kết hợp
Loại hình căn hộ mới này phù hợp cho những gia đình có nhiều thế hệ

Nhóm đối tượng thứ hai dành cho những ai vừa có nhu cầu nhà ở vừa có nhu cầu kinh doanh địa điểm lưu trú. Hình thức này khá phù hợp ở những thành phố lớn, nơi “đất chật người đông” và có nhu cầu thuê phòng ở dài hạn nhiều. Với nhóm này, bất kể ai cũng có được không gian riêng, không ảnh hưởng đến ai mà chi phí cũng khá tiết kiệm. 

Ưu điểm của căn hộ chìa khóa đôi

Ưu điểm của căn hộ chìa khóa đôi Dualkey
Ưu điểm của căn hộ chìa khóa đôi Dual key

Với thiết kế độc đáo và riêng biệt, căn hộ Dual key có nhiều ưu điểm. 3 ưu điểm tiêu biểu nhất là tính linh hoạt, chi phí tiết kiệm và giải quyết được vấn đề khó khăn cho các gia đình có đông thành viên. 

Sự linh hoạt trong mục đích sử dụng

Như đã nói, với căn hộ chìa khóa đôi này, bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hoặc tùy từng thời điểm mà bạn có thể thay đổi cho thật hợp lý. Ví dụ như làm nhà ở, cho thuê làm văn phòng, cho thuê địa điểm lưu trú dài hạn, cho thuê dạng homestay theo ngày,… Thậm chí bạn cũng có thể dỡ bỏ bức tường ngăn cách hai phòng để tạo thành căn hộ có không gian rộng lớn hơn cho các mục đích sử dụng khác. 

Chi phí tiết kiệm

Với Dual key, bạn có thể trải nghiệm không gian giống tự do và độc lập chỉ với giá chung cư. Thuộc loại hình căn hộ nhưng Dual key lại có giá rẻ đến bất ngờ. Chính vì thế mà loại hình này chính là giải kinh tế cho gia đình bạn đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm hơn khi kết hợp nhà ở với các hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận như đã nói. Như thế này thì tiết kiệm gấp bội đúng không nào?

Phù hợp cho số lượng người ở lớn

Ưu điểm nổi bật cuối cùng của loại hình nhà ở này đó chính là sức chứa lớn và phù hợp cho những gia đình đông người. Với giá cả rẻ, thì đây quả là nơi ở lý tưởng cho các gia đình nhiều thế hệ. Căn hộ đáp ứng cho cả tính chung và tính riêng, sự đa dạng trong không gian sống, vừa tách bạch nhưng cũng vừa gắn kết. Nếu gia đình bạn có đông thành viên và đang cần một nơi để giải quyết các vấn đề khi phải sống chung như: ồn ào, thiếu không gian riêng hay cả những đụng độ khó tránh, hãy chọn căn hộ Dual key. 

Dual key được thiết kế với hai căn hộ độc lập
Dual key được thiết kế với hai căn hộ độc lập

Nhược điểm căn hộ hai chìa khóa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, loại hình căn hộ này cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định. Đây chính là cái nhìn khách quan cho những lựa chọn của khách hàng. 

Không gian hạn chế và không đòi hỏi thẩm mỹ cao

Tất nhiên với căn hộ chìa khóa kép với thiết kế khác biệt dành riêng cho các đối tượng được kể trên thì khi so sánh với các dạng căn hộ khác sẽ có hạn chế. Trong đó, phải kể đến là hạn chế về mặt không gian. Các phòng được tách biệt với nhau nên không có không gian mở. Chính vì vậy nếu là một người yêu thích sự thông thoáng, có lẽ loại hình này không phù hợp với bạn. Đồng thời, do đảm bảo thiết kế và diện tích, nên tính thẩm mỹ chỉ mang tính ổn định, chứ không tuyệt vời như các dạng căn hộ khác. 

Khó khăn trong khâu định giá

Hiện nay, chưa có nhiều nhận định nào về giá cả căn hộ Dual key sẽ tăng trong tương lai cả. Đơn giản việc sử dụng chuyển nhượng và kinh doanh mua đi bán lại sẽ biến đổi theo thị trường và nhu cầu dài hạn. Bên cạnh đó, loại hình căn hộ thông minh này còn khá mới, nên việc định giác còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt nếu căn hộ đã được sử dụng thì điều này càng khó.

Căn hộ Dual Key đã được sử dụng thì sẽ gặp một số khó khăn trong khâu định giá
Nếu căn hộ đã được sử dụng thì sẽ gặp một số khó khăn trong khâu định giá với thời điểm hiện tại

Căn hộ Dual Key chưa được phổ biến rộng rãi và đối tượng sử dụng còn hạn chế

Dual key là loại hình căn hộ còn khá mới, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 ở Singapore. Tại Việt Nam hiện loại hình này đang được xây dựng ở một số dự án, tuy nhiên vẫn khá mới và chưa được biết đến rộng rãi. Phải theo thời gian, gắn với nhu cầu nhất định mới dần phát triển được. Đồng thời ngoài hai nhóm đối tượng kể trên thì loại hình căn hộ này không quá đa dạng về đối tượng sử dụng. 

Quy định pháp lý về căn hộ Dual key

Tính pháp lý và quy định pháp luật về căn hộ Dual key cũng tương tự như các quy định về chung cư khác. Người Việt có thời gian sử dụng vĩnh viễn đối với loại hình nhà ở này còn người nước ngoài thì thời hạn 50 năm.

Tương lai mở ra loại hình căn hộ Dual Key ở các thành phố lớn
Tương lai mở ra loại hình căn hộ này ở các thành phố lớn, nơi đất chật người đông

Chủ sở hữu có quyền tự do kinh doanh, giao dịch chuyển nhượng, mua bán,… không cần thông qua chủ đầu tư. Đây cũng chính là cơ hội hợp lý nếu bạn dự định kinh doanh hometel (home – hotel). Với thị trường hiện tại, hình thức kinh doanh này khá ổn định vì nhu cầu nhà ở share economy khá cao. Đồng thời đây cũng chính là xu hướng được đánh giá phát triển trong thời điểm hiện tại và dài hạn trong thời gian sắp tới. 

Từ xu hướng share economy và ưu thế của Dual key so với condotel và officetel, khi được tự do sở hữu vĩnh viễn với nhiều mục đích sử dụng, đây hứa hẹn sẽ là hình thức nhà ở kết hợp mới được nhiều người lựa chọn. Có thể sẽ làm sôi động thị trường bất động sản trong tương lai. 

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin cần thiết về hình thức căn hộ Dual key còn khá mới hiện nay. Giúp các bạn giải đáp thắc mắc căn hộ Dual key là gì? Nó có những ưu nhược điểm nào? Dành cho ai? Tính pháp lý thế nào?,… Từ đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất, để tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn thật chính xác. 

5/5 - (91 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà
Đăng ký nhận tư vấn đầu tư , mua bán bất động sản