Social

Phan Thiết sẽ là điểm đến của du lịch MICE toàn cầu

Phan Thiết được chọn làm nơi phát triển mô hình thành phố du lịch kiểu mẫu, nhằm chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm – theo thông tin từ Hội nghị Bàn Tròn Liên Hợp Quốc 2045 tổ chức online ngày 17.3.2021 vừa qua.

Các diễn giả và khách mời tại hội nghị trực tuyến chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm”
Hội nghị Bàn Tròn Liên Hợp Quốc 2045 với chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm” diễn ra trên nền tảng trực tuyến, do ông Ramu Damodaran – Tổng Biên tập Tạp chí Biên Niên Sử của Liên Hợp Quốc, Trưởng Academic Impact của Liên Hợp Quốc – điều phối chính.
Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả là các nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng, học giả hàng đầu thế giới: ông Kamal Malhotra – Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Thống đốc Michael Dukakis – Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston và Viện Michael Dukakis, Giáo sư Thomas Patterson (Đại học Harvard), Giáo sư John Quelch (Đại học Harvard), Giáo sư Alex Pentland (Đại học MIT). Phía Việt Nam, các diễn giả của Hội nghị gồm có ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam, ông Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND Bình Thuận, ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland…
Tiềm năng trở thành điểm đến du lịch MICE của thế giới
Trong Hội nghị, các diễn giả quốc tế bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong năm 2020 đã đạt được thành tích kép: vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Phan Thiết, vùng đất được thiên nhiên ưu đãi – biển xanh, cát trắng và nắng ấm quanh năm, nhiều danh thắng và di tích lịch sử nổi tiếng, chi phí sinh hoạt thấp, rất tiềm năng cho phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch MICE.
Phát triển du lịch MICE cho Phan Thiết cũng nằm trong chiến lược phát triển sản phẩm du lịch chung của Việt Nam, theo chia sẻ của ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng TCDL Việt Nam. Tuy vậy, ông Khánh cho rằng du lịch MICE là loại hình du lịch cao cấp, đòi hỏi cao về mức chuyên nghiệp và sự hoàn thiện của hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, giao thông và nhân lực phục vụ.
Để đáp ứng các yêu cầu nói trên, tỉnh Bình Thuận đang ráo riết hoàn tất cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây để rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM – Phan Thiết xuống dưới 2 giờ. Sân bay Phan thiết chuẩn bị thi công và đi vào hoạt động năm 2022; sân bay quốc tế Long Thành dự kiến đi vào hoạt động năm 2025 sẽ giúp dễ dàng kết nối Phan Thiết với mọi điểm đến trên thế giới.
Về cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng, ngoài hệ thống khách sạn và resort hiện hữu có thể kể đến dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas tháng 6 này mở cửa chính thức với tên gọi Centara Mirage Resort Mui Ne, sẽ cung cấp hơn 1.000 phòng và hội trường có sức chứa cho cả ngàn người cùng các hoạt động indoor và outdoor. Đặc biệt, dự án NovaWorld Phan Thiet – siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe với quy mô 1.000 ha tại Tiến Thành với đầy đủ các tiện ích tầm cỡ quốc tế, khi đi vào hoạt động sẽ tạo đà cho loại hình du lịch MICE của Phan Thiết phát triển nhanh chóng.
Có thể thấy Phan Thiết đang đứng trước cơ hội vàng để phát triển thành một thành phố du lịch tầm cỡ thế giới. Điều mà các học giả và các nhà lãnh đạo quan tâm và lưu ý là làm sao để sự phát triển song song với việc bảo tồn được nét đẹp thiên nhiên và nâng tầm các di tích lịch sử lâu đời.
NovaWorld Phan Thiet và Thành phố Xã Hội Trí Tuệ Nhân Tạo (AIWS City) – sự kết hợp giữa thành phố ảo và thành phố thật tạo nên một mẫu hình đặc sắc của thế giới năm 2045 (Ảnh phối cảnh NovaWorld Phan Thiet)
5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà
Đăng ký nhận tư vấn đầu tư , mua bán bất động sản