Social

Căn hộ Officetel là gì? Tổng những điều cần biết về căn hộ Officetel

Officetel là một trong những xu hướng mới trong thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Nếu bạn cùng quan tâm về xu hướng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu căn hộ Officetel là gì? Những điều cần biết về căn hộ Officetel qua bài viết bên dưới. 

Nắm được những thông tin cần thiết về loại hình bất động sản này, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn. Đồng thời các tư vấn viên cũng có thể tìm hiểu để tư vấn thêm cho khách hàng, giúp công việc được thuận lợi và chốt đơn nhanh hơn. 

Căn hộ Officetel là gì?

Trước khi đi vào khái niệm căn hộ Officetel là gì? Ta cần nắm rõ nghĩa của Officetel. Officetel là từ tiếng Anh, được kết hợp bởi Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn). Từ tên gọi đã phản ánh đúng tính chất của căn hộ Officetel đó chính là việc kết hợp giữa văn phòng làm việc với nghỉ dưỡng.

Căn hộ Officetel là gì?
Căn hộ Officetel là gì?

Officetel hoàn toàn khác với các kiểu văn phòng truyền thống. Kiểu hình văn phòng này được phân chia hợp lý giữa 2 chức năng chính là làm việc và nghỉ ngơi. Giữa một xã hội ngày càng phát triển, đất đai thu hẹp thì sự tiện lợi của mô hình này càng được nâng rộng. 

Về lịch sử hình thành, loại hình căn hộ Officetel lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1980 tại Hàn Quốc. Dưới áp lực của chi phí cũng như diện tích đất đai dần thu hẹp, loại hình nhà ở – văn phòng này xuất hiện được xem như một giải pháp hữu hiệu nhất. Mô hình tiếp tục phát triển vào những năm 1990, 2000 và nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, loại hình này cũng bắt đầu phát triển và nở rộ từ nhiều năm nay. Theo một số nhận định uy tín, trong thời gian sắp tới nhu cầu thuê mua Officetel sẽ tiếp tục tăng mạnh. 

Đối tượng sử dụng căn hộ Officetel

Bởi sự đặc trưng và tiện ích, các đối tượng sử dụng phù hợp với loại hình căn hộ văn phòng này gồm 3 nhóm: Doanh nghiệp nhỏ, khách hàng có tiền nhàn rỗi và các chuyên gia đến làm việc lâu dài ở Việt Nam. 

Doanh nghiệp nhỏ, công ty startup

Đối tượng đầu tiên cực kỳ phù hợp với căn hộ Officetel đó là những doanh nghiệp nhỏ hay công ty startup. Với quy mô trên dưới 10 nhân sự, kiểu văn phòng này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng rất lớn. Doanh nghiệp có thể kết hợp cho một số nhân viên ở tại căn hộ, sử dụng tiện nghi và trả một khoản phí phù hợp. Vừa giúp nhân viên vừa giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí, kết hợp các công việc thuận tiện. 

Căn hộ Officetel phù hợp với các Start-up
Căn hộ Officetel phù hợp với các Start-up

Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi

Đối tượng thứ 2 chính là nhóm khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư sinh lợi theo dạng cho thuê nhà ở văn phòng. Chủ của các căn Officetel vừa có thể kết hợp sinh sống và trải nghiệm các dịch vụ tiện nghi, vừa cho thuê văn phòng để thu hồi vốn hằng tháng/quý/năm tùy thuộc vào thỏa thuận. Khả năng thu hồi vốn lớn và kiểu văn phòng này đang được ưa chuộng nên độ rủi ro khá thấp, bạn có thể hoàn toàn an tâm. 

Chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc

Một nhóm đối tượng nữa đó chính là các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc trong thời gian dài. Đặc trưng của nhóm đối tượng này chính là nguồn thu nhập cao ổn định, vừa cần không gian ở vừa cần không gian nghiên cứu làm việc. Đồng thời họ cũng thường làm việc tại các trung tâm thành phố lớn. Loại hình nhà ở Officetel lại phù hợp và đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu đó của họ. Chính vì thế mà đây là nhóm đối tượng tiềm năng phù hợp nhất để sử dụng kiểu nhà văn phòng này.

Lý do bạn nên chọn căn hộ Officetel

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên chọn mua hay đầu tư vào căn hộ Officetel không, hãy cùng tham khảo các ưu điểm bên dưới nhé!

Căn hộ Officetel tiết kiệm chi phí

Điểm thu hút lớn nhất đó chính là chi phí. Giá của một căn Officetel thường khá rẻ, so với mặt bằng chung của thị trường và các dạng căn hộ khác. Điều này khá thích hợp cho các nhà đầu tư có nguồn vốn không lớn. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ thuê lại, các căn Officetel sẽ giúp họ tiết kiệm một khoản phí đáng kể, mà vẫn đáp ứng các nhu cầu tiện ích cần thiết. So với các loại văn phòng khác, Officetel giúp các doanh nghiệp của bạn tối ưu chi phí trong giai đoạn đầu kinh doanh.

Loại hình văn phòng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả
Loại hình văn phòng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả

Căn hộ Officetel có tiện nghi đầy đủ

Điều khiến nhiều người ưng ý khi lựa chọn loại hình văn phòng nhà ở này nữa đó là sự tiện nghi. Mỗi căn hộ đều có đầy đủ các phòng cùng hệ thống các nội thất cần thiết. Đồng thời cũng có thang máy, lối đi riêng, quầy lễ tân, khu tiếp khách, nơi làm việc,…dành riêng cho các doanh nghiệp. Các cư dân sinh sống đều được trải nghiệm các tiện ích sinh hoạt vui chơi giải trí cực tốt.

Vị trí thuận lợi

Không thể quên một vị trí thuận lợi là điều kiện tiên quyết khi chọn thuê, mua căn hộ. Officetel sở hữu một vị trí đẹp luôn gần khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống giao thông của khu vực tọa lạc các căn hộ này cũng được đầu tư xây dựng. Việc này giúp thuận tiện trong di chuyển đến trung tâm hay các khu vực lân cận khác, rất thuận lợi cho các hoạt động của khách hàng.

Căn hộ Officetel thường tọa lạc tại vị trí thuận lợi
Căn hộ Officetel thường tọa lạc tại vị trí thuận lợi

Khả năng thu hồi vốn nhanh

Đã là xu thế mới thì sẽ còn tiếp tục phát triển, hơn thế nữa theo nhận định thị trường nhu cầu thuê căn hộ Officetel rất cao và sẽ tăng đều. Vậy nên nếu chọn đầu tư, khả năng thu hồi vốn rất lớn. Trung bình, khả năng sinh lợi của Officetel xấp xỉ 9%/năm trên tổng giá trị căn hộ (chênh lệch tùy thuộc vào vị trí dự án). 

Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Bên cạnh những cơ hội cực kỳ lớn và trải nghiệm tuyệt vời mà căn hộ Officetel mang lại, bạn cũng nên xem xét về những hạn chế sau. 

Căn hộ văn phòng thường có diện tích hạn chế

Trung bình, diện tích của một căn Officetel thường dao động từ 20 – 50m2. Diện tích này được xem là khá nhỏ. Vậy nên đối với các doanh nghiệp vừa, có số lượng nhân viên trên 10 thì mô hình này sẽ không đảm bảo đáp ứng nhu cầu. Đối với trường hợp thuê sinh sống và làm việc dài hạn như doanh nhân hay giáo sư nước ngoài, chỉ phù hợp với đối tượng chưa kết hôn. 

Vấn đề về thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng cũng là băn khoăn và e ngại chung của những nhà đầu tư hay các đối tượng muốn mua căn hộ văn phòng. Tính đến nay, các dự án Officetel vẫn chưa có trường hợp nào được cấp sổ hồng. Khách mua chỉ được sở hữu Officetel trong thời hạn 50 năm, gia hạn thêm 20 năm. Theo quy định về pháp lý, đây vẫn được xem là loại hình bất động sản dùng để kinh doanh, nên có thời hạn về cấp quyền sở hữu 50 năm như đã nói ở trên.

Mặc dù chỉ có thời hạn 50 năm nhưng loại hình căn hộ văn phòng này vẫn đang là xu hướng được săn đón
Mặc dù chỉ có thời hạn 50 năm nhưng loại hình căn hộ văn phòng này vẫn đang là xu hướng được săn đón

Những quy định về các loại hình nhà ở này sẽ dần được hoàn thiện. Mặc dù tạm thời chỉ sở hữu 50 năm, nhưng với những ưu điểm mà lợi nhuận mà Officetel mang lại cùng những mục đích khai thác bất động sản đa dạng, chúng vẫn luôn được quan tâm và săn đón, đặc biệt đối với những người chú trọng khai thác trong 50 năm.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp cho căn hộ Officetel là gì, cùng những tin cần thiết xoay quanh Căn hộ Officetel. Mong bạn quan tâm có thêm kiến thức, để phục vụ cho những nhu cầu của mình. 

 

5/5 - (66 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà
Đăng ký nhận tư vấn đầu tư , mua bán bất động sản