Social

Căn hộ Condotel là gì? Giải mã sức hút của căn hộ Condotel trên thị trường bất động sản

Condotel dù là cái tên còn khá mới trên thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng đã ngay lập tức tạo ra được sức hút mạnh mẽ nhờ vào những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là khả năng sinh lời lớn, dễ đầu tư cho thuê. Nếu bạn cũng có ý định đầu tư loại hình bất động sản này, hãy tìm hiểu ngay bài viết sau để hiểu được căn hộ Condotel là gì? Cũng như lý do vì sao loại hình bất động sản này lại được ưa chuộng đến vậy trong thời gian qua nhé.

Căn hộ Condotel là gì
Định nghĩa: “Căn hộ Condotel là gì?”

Căn hộ Condotel là gì?

Căn hộ Condotel là gì? Condotel là từ viết tắt của Condo (Căn hộ) và Hotel (Khách sạn), có nghĩa là căn hộ nghỉ dưỡng. Chính cái tên này đã phần nào thể hiện được đặc điểm cơ bản của loại hình bất động sản này. Căn hộ Condotel sở hữu đầy đủ các đặc điểm chức năng của cả căn hộ và khách sạn, có đầy đủ các tiện ích dịch vụ cao cấp nên rất thuận tiện cho hoạt động nghỉ dưỡng của khách du lịch. 

Khái niệm Condotel là gì
Nắm rõ khái niệm Condotel là gì và Pháp lý trước khi đầu tư

Các đặc điểm cơ bản của căn hộ Condotel

Để đầu tư căn hộ Condotel hiệu quả, việc tìm hiểu về các đặc điểm cơ bản của loại hình bất động sản này là điều cần thiết. Khi đã hiểu về các đặc điểm của căn hộ Condotel, bạn có thể xem xét để chắc chắn rằng đây là sản phẩm phù hợp để đầu tư sinh lời. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của Condotel.

Đặc điểm cơ bản của căn hộ Condotel
Đặc điểm cơ bản của căn hộ Condotel

Phương thức hoạt động

Là căn hộ nghỉ dưỡng nên Condotel có cách thức hoạt động của cả khách sạn và căn hộ thông thường thông qua một đơn vị quản lý. Chủ sở hữu Condotel có thể vận hành theo hình thức của một căn hộ hay khách sạn hoặc cả 2 mô hình đó.

Khi hoạt động với vai trò là một căn hộ, Condotel có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của đời sống con người với đầy đủ các tiện ích như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… Trong trường hợp này, nếu muốn thay đổi thiết kế nội thất hay cải tạo căn hộ thì chủ sở hữu cũng cần phải tuân thủ theo quy định của đơn vị vận hành của dự án.

Ngược lại, nếu hoạt động như một khách sạn thì Condotel có thể được sử dụng để bán đêm nghỉ cho khách du lịch. Với hình thức hoạt động này, chủ sở hữu có thể chọn cách để chủ đầu tư thuê lại để hưởng lợi nhuận thông qua việc cho thuê cũng như lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng chọn cách tự vận hành mà không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào.  

Hình thức và thời hạn sở hữu

Pháp lý của căn hộ Condotel hiện nay rất được quan tâm nhờ vào sức nóng mà nó tạo ra trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, pháp lý của Condotel hiện nay chưa thống nhất, do quy định tại Việt Nam không cho phép sử dụng căn hộ vào mục đích khác ngoài việc để ở. Đồng thời pháp luật cũng chưa công nhận cho loại hình bất động sản “lai” như Condotel nên vấn đề pháp lý cấp sổ đỏ chưa được thực hiện.

Tuy nhiên, lý do này không khiến cho việc đầu tư Condotel giảm sức nóng. Thay vào đó, các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến các vấn đề khác như chủ đầu tư hay đơn vị quản lý có uy tín để yên tâm hơn với sản phẩm mà mình lựa chọn. Đặc biệt, tiềm năng phát triển của dự án kết hợp với các yếu tố quan trọng vệ mặt vị trí, tiện ích… cũng là điều mà nhà đầu tư ưu tiên hơn cả. Đây cũng chính là một trong những lý do để một dự án Condotel thành công trên thị trường dù cho pháp lý vẫn còn tồn tại một vài khúc mắc. 

Hiện nay, thời gian sở hữu Condotel là 50 năm. Tuy nhiên vẫn có nhiều dự án có thời gian sở hữu được cấp phép lâu dài hơn trong trường hợp khu đất đó được cấp phép là đất ở hoặc dự án được xây dựng trên khu đất thương mại.

Đối tượng đầu tư căn hộ Condotel

Là một loại hình bất động sản đặc biệt vì vậy đối tượng đầu tư căn hộ Condotel cũng có phần đặc biệt hơn. Nếu bạn là một trong những người sau thì có thể ngay lập tức đầu tư sinh lời vào Condotel.

Mẫu căn hộ Condotel đẹp
Mẫu căn hộ Condotel đẹp

Đầu tiên, nếu bạn có một số tiền tiết kiệm đủ đề đầu tư vào Condotel thì có thể xem xét lựa chọn ngay thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận từ hình thức này chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm và mở ra nhiều cơ hội hơn nữa trên thị trường bất động sản cho bạn.

Nếu bạn có ý định mua nhà ở hay đầu tư cho thuê thì Condotel cũng là gợi ý hợp lý bởi tính ứng dụng cao. Thay vì mua căn hộ thông thường thì có thể lựa chọn ngay Condotel vì tiềm năng cho thuê vô cùng lớn mà tính ứng dụng để làm nhà ở cũng rất cao. Rõ ràng với đặc điểm này thì Condotel vượt trội hơn hẳn so với những loại hình bất động sản thông thường khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Condotel để dùng làm tài sản tích lũy cho tương lai.

Những lợi ích khi đầu tư Condotel

Thông qua những đặc điểm của căn hộ Condotel  thì bạn cũng đã có thể hiểu hơn về ưu điểm của loại hình bất động sản này. Tuy nhiên khi tìm hiểu sâu hơn về Condotel thì bạn có thể biết được loại hình bất động sản này có thể đem lại thêm rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Lợi ích đầu tư căn hộ Condotel
Những lợi ích khi đầu tư căn hộ Condotel

Yên tâm về chất lượng 

Trước hết, chất lượng của mỗi căn Condotel luôn được đảm bảo vì những dự án xây dựng căn hộ nghỉ dưỡng luôn có quy mô lớn, được đầu tư bởi những tập đoàn, thương hiệu danh tiếng trong và ngoài nước. Những yếu tố về mặt vị trí, tiện nghi, kiến trúc của các dự án Condotel luôn được đánh giá cao bởi sự trau chuốt và đẳng cấp.

Lựa chọn sinh sống hay nghỉ dưỡng tại căn hộ Condotel thì bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Tất nhiên với những yếu tố này thì tiện ích cuộc sống hoặc khả năng sinh lời của mà căn Condotel của bạn đang sở hữu là rất lớn.

Không cần quá nhiều vốn đầu tư

Có một điểm đáng chú ý khi đầu tư Condotel chính là vốn đầu tư khá ít. Đây là điểm khá bất ngờ vì loại hình bất động sản này đang rất hót trên thị trường và sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt. Tuy nhiên giá của một căn Condotel trên thị trường chỉ giao động trong khoảng 2 – 5 tỷ đồng. So với các sản phẩm khác thì Condotel không quá đắt đỏ. Hơn nữa, bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính thông qua các khoản vay tốt từ các chủ đầu tư. 

Thu nhập hàng tháng từ Condotel

Khi ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ thì việc đầu tư căn hộ Condotel đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho bạn nếu sử dụng nó để cho thuê. Hơn nữa, tiềm năng tăng giá là vô cùng lớn khi hầu hết các dự án Condotel đều sở hữu vị trí đắc địa tại những trung tâm du lịch hàng đầu nước ta như Đà Nẵng, Nha Trang…

Kết luận

Tóm lại, đầu tư căn hộ Condotel  trong thời điểm hiện tại là lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư. Bởi sản phẩm này đang có giá tốt và chờ đợi sự bùng nổ của ngành du lịch hậu Covid-19. Do đó bạn có thể cân nhắc và đầu tư sản phẩm này ngay từ bây giờ để đón lấy cơ hội cực lớn trong trong tương lai gần. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

 

5/5 - (81 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mục lục bài viết

Kiến thức mua nhà
Đăng ký nhận tư vấn đầu tư , mua bán bất động sản